รูปหล่อหลวงปู่ทวด วัดเขาปรีดี นครศรีธรรมราช

จำนวนผู้ชม :

12 ครั้ง

วันที่ลง :

04-09-2566

ชื่อวัด :

วัดเขาปรีดี นครศรีธรรมราช

ราคา :

2,000.00 บาท

รายละเอียด :

รูปหล่อหลวงปู่ทวด เนื้อฝาบาตร วัดเขาปรีดี ตำบลปากแพรก อำเภอทุ่งสง นครศรีธรรมราช //พระสถาพสวยมากกๆ สมบูรณ์ หายากก พระไม่ถูกใช้ครับ //## รับประกันพระแท้ตลอดชีพครับ >>

>>พุทธคุณครอบจักวาล เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง การเงิน โชคลาภค้าขาย เรียกทรัพย์ เมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย มหาอุด รวมทั้งไล่ภูตผี และใช้กันเสนียดจัญไรได้อีกด้วย >>>>

วัดเขาปรีดี ตำนานเล่าว่า เดิมภูเขาลูกนี้ชื่อ "ภูเขาดีปลี" เพราะเคยมีต้นดีปรี (พริก) ขนาดใหญ่ขึ้นอยู่เต็มยอดภูเขา มีคนเคยไปเก็บโดยไม่บอกกล่าวก่อน ก็จะเกิดอาถรรพ์หาทางลงจากภูเขากลับบ้านไม่ได้

ในปี พ.ศ. 2471 พระครูอินโทปมาคุณ เจ้าคณะอำเภอทุ่งสง ได้นิมนต์เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราชมาตรวจราชการที่อำเภอทุ่งสง ที่ภูเขาดีปลีลูกนี้ พร้อมกันก็ได้เรียกประชาชนในละแวกนั้นมาประชุม และมีมติเปลี่ยนชื่อ เขาดีปลี เป็น "ภูเขาปรีดี" เพื่อให้คล้องจองกับชื่อ ฯพณฯ นายปรีดี พนมยงค์ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น และได้ตั้งวัดขึ้น ณ ที่แห่งนั้น โดยตั้งชื่อว่า "วัดเขาปรีดี"
ในปีเดียวกัน เจ้าคณะอำเภอทุ่งสง ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดเขากลาย ได้จัดให้พระสงฆ์มาจำพรรษาที่วัดเขาปรีดีตั้งแต่นั้นมา

เจ้าอาวาสที่เคยปกครองวัดนี้มี พระจันทร์ พระหนู พระคล้าย พระทอง และพระดำ ในสมัยพระครูอุดมศีลาจารเป็นเจ้าคณะอำเภอทุ่งสง ได้แต่งตั้งให้ พระมหาบุญมี (พระครูจันทวุฒิคุณ) พระประภาสและ พระเทียบ เป็นเจ้าอาวาสต่อมาตามลำดับ
ปี พ.ศ. 2522 พระเทียบซึ่งเป็นเจ้าอาวาสอยู่ได้กลับฉวางภูมิลำเนาเดิมของท่าน วัดเขาปรีดีจึงร้างกิจกรรมทางศาสนาก็ไม่มีผู้ร่วมประกอบกิจ
ในปีเดียวกัน คณะอุบาสก อุบาสิกา วัดเขาปรีดีได้ไปนิมนต์พระชะอ้อน จารุวณ.โณ มาเป็นเจ้าอาวาสและพระสงฆ์อีก 8 รูป จากวัดชายนา นครศรีธรรมราชมาจำพรรษาอยู่ สร้างความเจริญให้กับวัดเป็นอันมากจนถึงทุกวันนี้

เขาปรีดี เป็นภูเขาหินปูนที่มีความสูงชันมากมีหน้าผาและถ้ำอยู่โดยรอบเชิงเขา มีบันไดคอนกรีตขึ้นไปสู่ยอดภูเขาได้ 2 ทาง บนยอดเขาจะมองเห็นตลาดอำเภอทุ่งสง และบริเวณใกล้เคียงที่สวยงามได้โดยรอบฐานพระเจดีย์


#พระสถาพสวยเดิมๆ สมบูรณ์ หายากก พระไม่ถูกใช้ครับ ....###

โทรศัพท์ 0881915131
LINE 0881915131

### กรุณาโอน ###
ธ.กรุงไทย 909-052-1852 สาขา ยะลา
ชือ พงษ์ศักดิ์ โชคอรรคนิต
โอนแล้วกรุณา..แจ้ง T.088 -1915131
+++ ทุกรายการส่งด่วน EMS ฟรี..+++" ระบบพร้อมเพย์ 0881915131

ผู้ลงพระ :

โกหมู

โทร :

0881915131

อีเมล์ :

sak04199@gmail.com

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์
Today
71
Month
3,010
Year
32,623
Overall
188,567

บัตรรับรองพระเครื่องโดยวัดไร่ขิงอมูเลท

WRKAMULET.COM Certificate of Authenticity

  • บัตรรับรองนี้ให้ไว้เพื่อแสดงว่าพระเครื่องและวัตถุมงคลรายการนั้นได้รับการตรวจสอบและพิสูจน์อย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากลของวงการพระเครื่อง
  • บัตรรับรองพระเครื่องออกโดย บริษัท wrkamulet.com บัตรนี้ไม่สามารถนำไปแสดงให้ปรากฏเพื่อให้มีผลทางกฎหมายได้
  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-8181282
  • บริษัท wrkamulet.com ขอสงวนสิทธิ์ในการตรวจสอบเพิ่มเติมหรือแก้ไขพระเครื่องและวัตถุมงคลหรือยกเลิกบัตรรับรองนั้นๆ ตามกฎข้อบังคับ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • บัตรรับรองทุกฉบับ สามารถตรวจสอบความถูกต้องได้ที่ www.wrkamulet.com และทาง QR Code
  • ผู้ดูแลเข้าสู่ระบบ